Thế Giới Đồ Gỗ chủ yếu sản xuất nội thất bằng loại gỗ gì ?

Thế Giới Đồ Gỗ nổi tiếng với quy mô sản xuất và trưng bày đồ gỗ nội thất bằng gỗ tự nhiên nổi tiếng không những khu vực miền bắc mà còn trên khắp đất nước Việt Nam.

Những loại gỗ mà Thế Giới Đồ Gỗ sản xuất chủ yếu là gỗ gì ? Chất lượng gỗ như thế nào ? Là câu hỏi của rất nhiều quý khách hàng đang thắc mắc. Vậy Thế Giới Đồ Gỗ sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại gỗ mà chúng tôi đưa vào chế tác nhé !

Cơ sở sản xuất chủ yếu là 2 loại gỗ chính như : Gỗ Hương Đá và gỗ Gõ đỏ.

Gỗ hương đá và gỗ gõ đỏ

Ngoài ra còn làm từ một số loại gỗ như gỗ như: Gỗ Gụ, Gỗ Mun Hoa, Mun Đuôi Công,…..

1. Gỗ hương đá

  • Gỗ hương đá là gì ?

Gỗ hương đá có tên khoa học là Pterocarpus Macrocarpus, thuộc họ Đậu (Fabaceae). Tên tiếng Anh của gỗ là Padouk.

Có người nói hương đá được gọi như vậy sở dĩ bởi chất gỗ rắn chắc như đá, cũng có người cho rằng bởi gỗ có màu đỏ nhạt hơn hương đỏ, nhìn giống như đá nên được gọi là hương đá. Bên cạnh đó còn có người cho rằng bởi chúng có vân giống như vân đá quý. Tấ cả những lý giải đó đều rất hợp lý.

Nếu như loại hương đỏ được mệnh danh là vua các loại gỗ hương thì hương đá là hoàng hậu. Loại gỗ này sở hữu vân sắc nét, mịn, dày, vân gỗ thiên biến vạn hóa. Chất gỗ hương đá đặc, nặng và dễ chế tác, màu gỗ có sức hấp dẫn tuyệt đối với ai yêu thích gỗ màu sáng, gỗ hương đá càng sử dụng càng lên màu đẹp. Chính bởi những ưu điểm trên loại gỗ này được nhiều người săn lùng.

Gỗ hương đá

Mùi hương: Gỗ có mùi thơm nhẹ khi cắt mộc, sau khi hoàn thiện thì không còn mùi hương. Về giá trị gỗ hương đá rẻ hơn gỗ hương đỏ, tương đương giá gỗ hương Lào.

Nhận biết: Tôm gỗ rất nhỏ, khó thấy, vân sắc nét, ngâm mùn gỗ trong nước, nước chuyển màu xanh tuy nhiên màu nước nhạt hơn hương đỏ và hương lào.

  • Khu vực phân bố :

Hương đá phân bố chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan,…

Ngoài ra, loại gỗ này xuất hiện ở các nước vùng Nam Phi, Ấn Độ,… Gỗ hương sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiên thời tiết khắc nghiệt. Hiện nay, ở Việt Nam, gỗ hương xuất hiện chủ yếu ở vùng đất Bazan ở Tây Nguyên như Daklak, Gia Lai, Kon Tum.

2. Gỗ Gõ đỏ

  • Gỗ gõ đỏ là gì ?

Gỗ gõ đỏ còn gọi tên tiếng anh là Doussie hay Red-Wood.

Gỗ gõ là loại gỗ có từ thân cây gõ. Đây là loại cây sống ở tầng rừng sâu, sinh trưởng rất tốt, nhưng tốc độ phát triển lại chậm. Loại cây gỗ phải mất nhiều năm mới có thể khai thác được.

Xuất xứ của loại gỗ này chủ yếu từ các nước Nam Phi, Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Việt Nam. Có giá trị sử dụng cao trong sản xuất đồ nội thất. Cho nên chúng được khai thác nhiều, dần trở nên khan hiếm.

Tuy có giá thành cao, không được bày bán phổ biến thế nhưng lại rất nổi tiếng. Không ai có thể phủ nhận được chất lượng, tính thẩm mỹ, giá trị nó mang lại.

Gỗ gõ đỏ
  • Ưu điểm của gỗ gõ:

        – Rất cứng, nặng, chắc, có sức chịu va đập cao.

        – Bền bỉ với thời gian.

       –  Vân gỗ đẹp, vân gỗ hơi nâu đỏ, có các giác gỗ đậm màu đồng đều.

 Gỗ gõ đỏ được sử dụng phổ biến, bởi chất lượng tốt hơn và màu sắc bắt mắt. Nó có màu đỏ tươi tự nhiên, vân sáng rõ nét, chất gỗ tốt, không cong vênh, chống mối mọt, thớ gỗ mịn chắc. Khi cầm trên tay sẽ cảm nhận được luôn sức nặng, chắc và đằm gỗ hơn các loại khác. Tuy nhiên có phần hạn chế khi sử dụng ngoài trời.

Tuỳ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn các loại gỗ khác nhau. Do sự chênh lệch về giá thành và chất lượng mà mỗi người sẽ lựa chọn loại gỗ phù hợp với nhu cầu kinh tế của mình .

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi những bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon